ยำหนวดปลาหมืก
#ส่วนผสม
-หนวดปลาหมืกหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ 1 ถ้วย
- น้ำซุป 5 ช้อนโต้ะ
- หอมหัวใหญ่ ซอย 2 ช้อนโต้ะ
- มะเขือเทศ หั่นเป็นชิ้น 1 ลูก
- คืนฉ่าย หั่นพอคำ 2 ช้อนโต้ะ
- หอมแดง ซอย 1 ช้อนโต้ะ
- น้ำปลา 2 ช้อนโต้ะ
- น้ำมะนาว 2+1/2 ช้อนโต้ะ
- น้ำตาล 2 ช้อนโต้ะ
- พริกสด บด 1 ช้อนโต้ะ
- เกลือ 2 ช้อนโต้ะ
- หอมหัวใหญ่ ซอย 2 ช้อนโต้ะ
- มะเขือเทศ หั่นเป็นชิ้น 1 ลูก
- คืนฉ่าย หั่นพอคำ 2 ช้อนโต้ะ
- หอมแดง ซอย 1 ช้อนโต้ะ
- น้ำปลา 2 ช้อนโต้ะ
- น้ำมะนาว 2+1/2 ช้อนโต้ะ
- น้ำตาล 2 ช้อนโต้ะ
- พริกสด บด 1 ช้อนโต้ะ
- เกลือ 2 ช้อนโต้ะ
-ผักชีหั่น 2 ต้น
#ขั้นตอน
1. ตั้งหม้อต้มน้ำ ให้เดือด จากนั้นนำ หนวดปลาหมึก ลงไปลวก จากนัั้นนำไปพักไว้กก่อน
#ขั้นตอน
1. ตั้งหม้อต้มน้ำ ให้เดือด จากนั้นนำ หนวดปลาหมึก ลงไปลวก จากนัั้นนำไปพักไว้กก่อน
2. เตรียมน้ำยำ โดย ผสม น้ำปลา น้ำตาล น้ำมะนาว พริก เกลือ และ น้ำซุป ผสมให้ส่วนผสมละลายเข้ากันผสม ยำหนวดปลาหมึก โดย เตรียมภาชนะ ใส่ หนวดปลาหมึกลวก หอมแดงซอย หอมใหญ่ซอย คื่นฉ่าย มะเขือเทศ ราดน้ำยำ ลงไป จากนั้นคลุกให้ น้ำยำ เข้ากับส่วนผสมของเครื่องยำทั้งหมด แค่นี้ก็เสร็จพร้อมหม่ำแล้วจ้าาา
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น