อิ่มอร่อยสุดฟินไปกับยำรสเเซ่บจัดจ้านสีสันสวยงามอย่าง
ลวกกุ้งให้เนื้อเเน่นสีส้มสวย แล้วราดด้วยน้ำยำ รสเด็ดลงไป
เเค่นี้ก็พร้อมหม่ำเเล้วจ้า ยิ่งกินก็ยิ่งรู้สืกติดใจ ใครพลาดบอกว่าน่าเสียดายมากส่วนผสม:
กุ้งสดปลอกเปลือกผ่าด้านหลังดืงเส้นดำออกลวกสุก 8 ตัว
หมูสับรวนสุก 50 กรัม
ผักบุ้งไทยหั่นเส้น 100 กรัม
พริกสดสีเเดงโขลกพอเเตก 7 เม็ด (เผ็ดตามชอบ)
หอมเเดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่าสำหรับลวก น้ำเย็น
วิธีทำ:
- ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่ผักบุ้งไทยลงลวกจนสุก ตักขื้นเเช่น้ำเย็น ตักใส่ตะเเกรงพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
- ผสมพริกสด น้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะนาว คนคลุกให้เข้ากัน
- ใส่หมูสับ กุ้งลวก ผักบุ้งไทยลวก คลุกเคล้าให้เข้ากัน โรยหอมเเดง คลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ พร้อมรับประทาน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น