ตำหอยเเครงผักกระเฉด |
พบกับเมนูเเบบไทยๆ เเต่อร่อยได้ใจใครหลายคน อย่างตำหอยเเครงผักกระเฉด
หอยเเครงเนื้อหนืบหนับ ใส่ครกตำพร้อมกับผักกระเฉด ผักพื้นบ้านเเล้วปรุงรส
ไห้ได้เผ็ด เปรี้ยว เค็มเเละหวาน จนลงตัวเเล้วเสิร์ฟพร้อมข้าวเหนียวนุ้นๆ นะ ฟินสุดยอดเลยจ้า
ส่วนผสม:
หอยเเครงลวกเเกะเปลือกออก 1 ด้าน 300 กรัม
ผักกระเฉด 1/2 ถ้วยตวง
มะเขือเทศหั่นชิ้น 2 ลูก
มะนาวหั่นชิ้น 2 ลูก
พริกสดสีเเดง 10 เม็ด
กระเทียม 4 กลีบ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลาร้าต้มสุก 1 ช้อนโต๊ะ
ผักสด เช่น เเตงกวา กะหล่ำปลี ถั่วฝักยาว
วิธีทำ:
1.ตำพริกสดกับกระเทียมพอหยาบ
2.ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ น้ำปลาร้า โขลกให้เข้ากัน
3.ใส่หอยเเครง ผักกระเฉด มะเขือเทศ มะนาว โขลกให้เข้ากันอีกครั้ง
ตัดใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟพร้อมผักสดตามชอบ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น