วันศุกร์ที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2562

ต้มยำรสเเซ่บ

ต้มยำไส้ตัน



          มาซดน้ำซุปร้อนๆ กับต้มยำแซ่บๆกันดีกว่าค่ะ ในเมนูต้มยำไส้ตัน นำไส้ตันไปต้มจนเปื่อยนุ่มพร้อมกับเห็ดอรินจิและเครื่องต้มยำต่างๆ ที่เรียงรายใาสร้างความอร่อย ทั้งตระไคร้ ข่า หอมแดงและใบมะกรูด จนสุกหอมแล้วก็จัดเสิร์ฟ ความอร่อยได้เลยจ้า แค่ได้กลิ่นก็ก็ชวนน้ำลายไหลแล้ว

ส่วนผสม:
 ไส้หมูต้มสุกหั่นชิ้น  250 กรัม
 ตระไคร้หั่นเเฉลบ  4   ต้น 
 ข่าหั่นแผ่น  5  แผ่น
 หอมหัวแดงทุบพอแตก  4  หัว
 ใบมะกรูดฉีก  3  ใบ
 น้ำเปล่า  2 1/2  ถ้วยตวง
 พริกสดสีแดงทุบพอแตก  10  เม็ด
 น้ำปลา  3  ช้อนโต๊ะ
 น้ำมะนาว  3  ช้อนโต๊ะ
 เห็ดอรินจิ  50  กรัม
 ผักชีฝรั่งหั่น  2  ต้น
 ผักชีสำหรับตกเเต่ง 1  ช่อ

วิธีทำ:
 1.ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่ตระไคร้ ใบมะกรูด หอมแดง ข่า ลงไปต้มพอเดือดอีกครั้ง
 2.ใส่ไส้ตัน เห็ดอรินจิต้มพอสุก ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว ใส่พริกสดคนให้เข้ากัน
 3.ใส่ผักชีฝรั่ง ตักใาภาชนะ ตกเเต่งด้วยผักชีแค่นี้ก็เสร็จพร้อมเสริ์ฟแล้วจ้า


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

แกงจืด

แกงจืดกะหล่ำปลียัดไส้ ส่วนผสม: -อกไก่สับละเอียด   100  กรัม -กะหล่ำปลี  200   กรัม -แคร์รอตหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม   10  กรัม -เ...