ต้มยำไส้ตัน
มาซดน้ำซุปร้อนๆ กับต้มยำแซ่บๆกันดีกว่าค่ะ ในเมนูต้มยำไส้ตัน นำไส้ตันไปต้มจนเปื่อยนุ่มพร้อมกับเห็ดอรินจิและเครื่องต้มยำต่างๆ ที่เรียงรายใาสร้างความอร่อย ทั้งตระไคร้ ข่า หอมแดงและใบมะกรูด จนสุกหอมแล้วก็จัดเสิร์ฟ ความอร่อยได้เลยจ้า แค่ได้กลิ่นก็ก็ชวนน้ำลายไหลแล้ว
ส่วนผสม:
ไส้หมูต้มสุกหั่นชิ้น 250 กรัม
ตระไคร้หั่นเเฉลบ 4 ต้น
ข่าหั่นแผ่น 5 แผ่น
หอมหัวแดงทุบพอแตก 4 หัว
ใบมะกรูดฉีก 3 ใบ
น้ำเปล่า 2 1/2 ถ้วยตวง
พริกสดสีแดงทุบพอแตก 10 เม็ด
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
เห็ดอรินจิ 50 กรัม
ผักชีฝรั่งหั่น 2 ต้น
ผักชีสำหรับตกเเต่ง 1 ช่อ
วิธีทำ:
1.ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่ตระไคร้ ใบมะกรูด หอมแดง ข่า ลงไปต้มพอเดือดอีกครั้ง
2.ใส่ไส้ตัน เห็ดอรินจิต้มพอสุก ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว ใส่พริกสดคนให้เข้ากัน
3.ใส่ผักชีฝรั่ง ตักใาภาชนะ ตกเเต่งด้วยผักชีแค่นี้ก็เสร็จพร้อมเสริ์ฟแล้วจ้า
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น